Cách khắc phục tóc mái quá ngắn siêu cute cho bạn gái

Những cách khắc phục tóc mái quá ngắn cực đơn giản sau đây sẽ giúp bạn gái giữ được vẻ cute của mình khi lỡ tay biến phần tóc mái của mình thành “ngố tàu”.

Tóc mái chỉ là một phần trong mái tóc của bạn gái nhưng lại đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc quyết định nhan sắc của chị em.

Chắc hẳn chị em nào cũng từng có lúc quá tay mà lỡ cắt tóc mái quá ngắn, trong lúc chờ tóc mọc dài lại thì những mẹo khắc phục tóc mái quá ngắn tạm thời sẽ là cứu cánh cho chị em.

Ai chẳng có lúc lỡ tay phải không nào
Ai chẳng có lúc lỡ tay phải không nào

Có thể bạn thích:

Dưới đây là một vài cách chữa tóc mái quá ngắn rất đơn giản, chị em hãy tham khảo để áp dụng cho bản thân nhé.

Cột tóc mái

Để chữa cháy cho tóc mái thì đây có lẽ là phương pháp đơn giản và được chị em lựa chọn nhiều nhất.

Nếu lỡ tay cắt tóc mái quá ngắn, bạn chỉ việc túm phần tóc mái còn lại và buộc nó lên. Nếu thích điệu đà hơn thì bạn gái có thể xoay vài vòng rồi kéo ra phía sau, dùng gim cố định lại, đảm bảo không kém phần cá tính.

Buộc lên là đủ cute rồi
Buộc lên là đủ cute rồi

Che tóc mái bằng phụ kiện

Nếu bạn thấy việc buộc tóc lên quá đơn điệu, vậy sao không thử trang điểm tóc mái của bạn bằng một vài phụ kiện đi kèm.

Chỉ cần những phụ kiện đơn giản như ruy băng, bờm hay cặp tóc là bạn có thể dễ dàng che đi mái tóc bị cắt quá ngắn. Việc quả chị em đơn giản là vén mái tóc lên cao và cố định lại bằng những phụ kiện trên, rất xinh xắn đáng yêu đấy.

1 cái kẹp tóc là xong
1 cái kẹp tóc là xong
Nữ tính với bờm tóc
Nữ tính với bờm tóc
1 chiếc ruy băng dễ thương
1 chiếc ruy băng dễ thương

Dùng tóc mái giả

Nếu bạn đang sở hữu một mái giả có màu và chất liệu tóc tương đương với tóc thật của mình thì quá tuyệt vời. Bạn chỉ việc đội phần tóc mái giả này lên và che đi phần tóc ngố là được.

Tuy rất hiệu quả những nhiều chị em cũng không thích cách này lắm vì nó hơi phiền phức một chút, dù sao thì đây cũng là một cách khá hiệu quả mà chị em nên thử.

Ai mà nhận ra tóc giả đúng không
Ai mà nhận ra tóc giả đúng không

Xoắn hoặc tết tóc mái

Khi lỡ tay cắt tóc mái bị hỏng, bạn hãy dùng phần tóc mái ngắn này xoắn chung với các sợi tóc dài hơn, kéo sang một bên rồi kẹp lại là có thể che đi nhược điểm này.

Nếu thích bạn có thể bỏ chút thời gian và tết tóc theo kiểu mái lệch, rất đẹp và dễ thương. Tuy nhiên cách này thì bạn phải tết kĩ vì tóc mái ngắn rất dễ bị bung ra.

Tết tóc chéo cũng rất dễ thương đấy
Tết tóc chéo cũng rất dễ thương đấy

Rẽ ngôi theo hướng ngược lại

Nếu chị em đang để kiểu tóc 4-6 hay 3-7 thì việc khắc phục tóc mái quá ngắn lại cực đơn giản. Bạn chỉ việc rẽ ngôi theo hướng ngược lại là xong, phần tóc dài từ phía đối diện sẽ che đi phần tóc ngắn của bạn một cách khéo léo.

Vuốt keo tạo kiểu

Phần tóc mái ngắn nếu được bạn có thể uốn cong hay tạo kiểu sành điệu, sau đó dùng keo để cố định nó, rất cá tính.

Tuy nhiên nếu chị em nào yêu thích sự dịu dàng thì không nên thử cách này bởi tóc vuốt keo thì không mềm mượt như bình thường được đâu nhé.

Đội mũ

Cách dễ dàng nhất là bạn đội mũ lên và che đi phần tóc bị cắt ngắn, tuy nhiên việc đội mũ cũng khá bất tiện khi bạn đi vào nhà hay dự tiệc, lúc nào cũng khư khư cái mũ trên đầu thì không hay chút nào đúng không.

1 chiếc mũ cá tính cũng không tồi
1 chiếc mũ cá tính cũng không tồi

Chỉ với những mẹo cực kì đơn giản trên, bạn sẽ khắc phục được tóc mái bị cắt ngắn một cách dễ dàng. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu những cách làm tóc mọc nhanh bằng thiên nhiên để nhanh chóng lấy lại mái tóc xinh xắn vốn có của mình nhé.

Leave a Comment