Cách làm bánh flan cà phê cực ngon và sáng tạo

Bạn đang muốn tự tay làm bánh chiêu đãi cả nhà? Ngoài món bánh flan bí đỏ mà Blog đã giới thiệu trước đây thì hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm món bánh flan hương vị cà phê, món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích.

Cách làm bánh flan cà phê cũng không có gì quá phức tạp, nguyên liệu toàn những thành phần bổ dưỡng và dễ tìm. Hãy cùng học cách làm bánh flan cà phê thơm ngon tại nhà ngay bây giờ nhé.

Bánh flan cà phê
Bánh flan cà phê

Hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê

Nguyên liệu để làm bánh flan cà phê

  • 60ml nước
  • 225ml kem
  • 5 quả trứng
  • 150g đường
  • 200ml sữa tươi
  • 1 thìa cà phê vani
  • 400ml sữa đặc có đường
  • Nước & Cà phê
Món bánh flan cà phê thơm ngon
Món bánh flan cà phê thơm ngon

Cách làm bánh flan cà phê ngon nhất

Bước 1: Bắt chảo lên bếp để lửa vừa rồi cho đường và nước vào chảo. Dùng muỗng khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu thì tắt bếp lúc này chúng ta đã thu được caramen. Bây giờ ta đổ phần caramen này vào khuôn làm bánh flan, mỗi khuôn khoảng 1 muỗng canh là được.

Bước 2: Lấy một cái chảo khác đun với lửa trung bình, cho kem, sữa, vani, cà phê và sữa đặc có đường vào chảo. Bạn đun cho đến khi mọi thứ đã sôi lên thì vớt bọt, khuấy đều hỗn hợp lên.

Bước 3: Đánh kem và trứng vào một cái bát, cho thêm cà phê vào rồi khuấy đều lên. Rây hỗn hợp vào chảo hỗn hợp ở bước trên.

Bước 4: Lấy một cái khăn trải bên trong một cái khay nướng. Chiếc khăn này giúp cố định các khuôn bánh trong khay nướng. Đổ hỗn hợp làm bánh flan vào các khuôn làm bánh, chỉ chừa lại khoảng một cm ở trên cùng của mỗi khuôn rồi cho vào khay nướng.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 160 độ C trong khoảng 10 phút, sau đó đổ nước vào khoảng một phần ba của khay nướng và cho vào lò nướng, tiết hành nướng khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó lấy khuôn bánh ra lắc xem bánh đã đông lại chưa.

Bước 6: Lấy bánh ra khỏi lò nướng và lấy các khuôn làm bánh ra khỏi khay. Đổ bỏ nước và lấy khăn ra khỏi khay rồi để các khuôn bánh vào khay lại. Đặt khay khay vào tủ lạnh và để trong vài giờ. Sau khi bánh được làm lạnh thì bạn dùng dao nhỏ lóc xung quanh khuôn bánh úp ngược bánh lại, lấy khuôn ra là xong.

Thưởng thức bánh flan cà phê
Thưởng thức bánh flan cà phê

Mẹo: để bánh có hương vị ngon nhất, các bạn có thể để bánh vào tủ lạnh cho mát hoặc sử dụng đá lạnh rồi dưới thêm canh caramen bên trên cho vị thêm đậm đà như video dưới đây.

Hy vọng với hướng dẫn cách làm bánh flan cà phê mà Blog chia sẻ bên trên, các bạn có thể tự tay làm được thêm một món bánh flan đặc biệt hấp dẫn nữa cho người thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment